• Gợi ý từ khóa:
  • Bếp Từ, Máy rửa bát, Nồi, Chảo, dao, nồi chiên, robot, hút bụi, ép chậm, đèn học,...

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA BẾP TỪ SO VỚI CÁC BẾP KHÁC

Những tính năng ưu việt của bếp từ được tóm tắt và kiểm chứng qua một số thí nghiệm. Có thể nói bếp từ là loại bếp ưu việt, hiện đại và tiện lợi nhất hiện nay. 
Ảnh 1. Đối với bếp từ, nguồn nhiệt chính là nồi chảo chứ không phải mặt bếp giống như các loại bếp thông thường khac --> tiết kiệm nhiên liệu, giảm nhiệt năng thất thoát ra môi trường--> không gây nóng bức đối với người nấu, tiết kiệm thời gian đun nấu.


Ảnh 2,3,4,5: thí nghiệm minh họa nguyên tắc hoạt động bếp từ, chứng minh bề mặt bếp không bị nóng trong quá trình nấu nướng.
ảnh 2: để tờ giấy lót dưới đáy nồi và đun nấu, nước sôi nhưng tờ giấy không hề bị cháy.


ảnh 3: có thể chạm tay vào vùng bếp đang hoạt động mà không hề bị nóng.


ảnh 4: quả trứng được rán trên cái chảo được xẻ đôi, phần trứng tiếp xúc với chảo chín, phần còn lại vẫn sống --> nhiệt sinh ra từ chảo.


ảnh 5: cho cục đá lên trên bề mặt bếp từ đang hoạt đông (nước ở ấm đang sôi), cục đá không tan chảy ngay.


ảnh 6: biểu đồ so sánh thời gian để đun nóng 0.5 lít nước để tăng nhiệt độ từ 20-->95 độ C bằng các loại bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp ga và bếp điện. Thời gian đun nóng của bếp từ thấp nhất , mất 1.5 phút trong khi đó bếp ga và hồng ngoại mất 3.5 phút, bếp điện mất 4.5 phút.


Lưu ý, mặt bếp từ sau khi đun nấu chỉ bị nóng lên ở phần tiếp xúc với nồi chảo do sự truyền nhiệt từ nồi chảo lên bề mặt chứ không phải do bếp hoạt động, đối với đa số các loại bếp từ hiện nay đều có chức năng hiển thị nhiệt dư, giúp người nấu biết được bề mặt bếp còn nóng hay không--> vô cùng an toàn cho người sử dụng.

Viết bình luận

Tài Trang Hàng Đức
Tài Trang Hàng Đức